0985538080

Biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử: Mẫu biên bản chuẩn từ S-invoice

Thứ năm, 25/06/2020 - 08:06 (GMT + 7)

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử kèm hướng dẫn sử dụng dưới đây sẽ giúp Quý doanh nghiệp dễ dàng thực hiện điều chỉnh hóa đơn theo nhu cầu một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đầy đủ và chính xác nhất thông qua bài viết sau.

1. Hóa đơn điện tử có điều chỉnh được không? Quy định về điều chỉnh hóa đơn điện tử như thế nào?

Hóa đơn điện tử với nhiều ưu việt vượt trội đã nhanh chóng trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu trải nghiệm dịch vụ, có thể vì nhiều lý do nên các doanh nghiệp thường khai báo thông tin không chính xác. Các ví dụ có thể kể đến như: sai số hàng hóa, giá bán, thuế, ký hiệu,…Trong trường hợp này, câu hỏi đặt ra sẽ là: “Xử lý hóa đơn điện tử viết sai thông tin như thế nào? Liệu có phải tiến hành hủy hóa đơn điện tử hay không?”.

Tùy theo từng trường hợp thông tin hóa đơn thuộc lỗi sai nào để quyết định điều chỉnh hay hủy bỏ và lập lại hóa đơn điện tử thay thế.

Theo Khoản 3, Điều 20, Thông tư 39 hóa đơn điện tử ngày 31/03/2014 sửa đổi và bổ sung Nghị định 51 hóa đơn điện tử và Nghị định 04/2014/NĐ-CP thì:

“Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. [...]”

Như vậy, nếu hóa đơn viết sai mà đã kê khai thì sẽ không được thu hồi mà phải lập biên bản điều chỉnh. Biên bản điều chỉnh hóa đơn có chữ ký và đóng dấu của hai bên, mỗi bên giữ một bản để khai báo khi cơ quan thuế kiểm tra.

[caption id="attachment_3492" align="aligncenter" width="640"]Bản thể hiện hóa đơn GTGT của hóa đơn điện tử Bản thể hiện hóa đơn GTGT của hóa đơn điện tử[/caption]

2. Mẫu tải chính thức biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử từ S-invoice kèm hướng dẫn

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và đơn vị, Viettel cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử S-invoice với nhiều tính năng vượt trội: hệ thống bảo mật an toàn, hóa đơn điện tử thông minh, linh hoạt và tiện ích. 

Đối với các doanh nghiệp khi muốn điều chỉnh hóa đơn điện tử, dịch vụ S-invoice của Viettel có sẵn mẫu tải các biên bản, kèm theo đó là các hướng dẫn chi tiết cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra, S-invoice còn cung cấp mẫu văn bản để up lên Slideshare, dẫn link hay hướng dẫn các bước viết chi tiết để các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu điều chỉnh hóa đơn điện tử.

[caption id="attachment_3493" align="aligncenter" width="640"]Biên bản điều chỉnh hóa đơn Biên bản điều chỉnh hóa đơn[/caption]

[caption id="attachment_3254" align="aligncenter" width="640"]Hóa đơn điện tử của Viettel Hóa đơn điện tử Viettel là giải pháp bảo mật hàng đầu cho doanh nghiệp[/caption]

S-invoice hy vọng biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử được cung cấp ở trên sẽ giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng dễ dàng vào thực tế khi đây là một trong những việc làm cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp, đơn vị nào cũng cần phải nắm được khi tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử. Với những thông tin trong bài viết, hi vọng Quý doanh nghiệp đã hiểu và nắm rõ được các quy trình khi tiến hành điều chỉnh hóa đơn điện tử

Mọi thắc mắc Quý doanh nghiệp có thể liên hệ qua một trong các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết:

Hotline: 18008111 (miễn phí)

Website: Hóa đơn điện tử S-invoice

Facebook: Viettel Business Solutions

Chúc Quý doanh nghiệp thành công!