1800 8111

Việc sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy đang dần trở nên bắt buộc đối với hầu hết các doanh nghiệp, và tất nhiên điều này cũng không ngoại lệ đối với các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Vậy làm thế nào để đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử đăng kiểm? Quý doanh nghiệp có thể tham khảo các thông tin trong bài viết sau.

1. Vì sao các trung tâm đăng kiểm nên chuyển sang dùng hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử S-invoice của Viettel

Hóa đơn điện tử đang được triển khai và sử dụng rộng rãi nhằm tạo nên sự minh bạch hơn trong quá trình kê khai thuế doanh nghiệp theo quy định của Tổng cục Thuế.

Bên cạnh vấn đề thi hành luật, áp dụng hóa đơn điện tử trong quá trình hoạt động còn giúp mang đến nhiều lợi ích không ngờ cho các cơ quan đăng kiểm xe cơ giới:

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính trong việc tạo lập hóa đơn.

Các phần mềm hóa đơn điện tử chuyên dụng hỗ trợ việc tạo lập nhanh chóng ngay trên hệ thống của doanh nghiệp một cách tiện lợi ngay trong ngày mà không cần đòi hỏi quá nhiều về các thủ tục hành chính.

Tiết kiệm chi phí sử dụng hóa đơn.

Hóa đơn điện tử đăng kiểm được tạo lập và lưu trữ trực tuyến dưới dạng hóa đơn điện tử gốc file .xml. Doanh nghiệp sau khi tạo lập có thể xem, truyền tải hóa đơn điện tử mà không cần in ấn. Ngoài ra đối với các đối tác ở xa, việc truyền tải hóa đơn điện tử trực tuyến còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một số tiền lớn cho chi phí gửi hóa đơn.

Ngoài các lợi ích kể trên, hóa đơn điện tử còn mang lại một số lợi ích nổi bật sau:

Bảo mật toàn diện, lưu trữ an toàn: các phần mềm hóa đơn thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử được tạo lập trên hạ tầng dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ. Đối với các phần mềm hóa đơn điện tử có nhà cung cấp dịch vụ lớn như S-invoice từ Viettel, vấn đề bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo.

Hạn chế được tối đa các sự cố, mất mát trong quá trình lưu trữ so với các hóa đơn, chứng từ giấy thông thường như thất lạc, cháy, hỏng, ướt, rách,…

Thuận tiện trong việc sử dụng.

Khi xuất hiện nhu cầu về các tác vụ liên quan đến hóa đơn, doanh nghiệp có thể chủ động tìm kiếm dễ dàng và truy xuất sử dụng hóa đơn cho mục đích sử dụng.

2. Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đối với trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Để sử dụng hóa đơn điện tử, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cần thực hiện đăng ký với cơ quan thuế. Các bước đăng ký sử dụng khá đơn giản, doanh nghiệp có thể tiến hành thực hiện chỉ với một số bước sau:

Bước 1: Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới truy cập vào các trang thông tin điện tử và tải các mẫu biên bản “Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử” và “Thông báo phát hành hóa đơn điện tử”, sau đó điền các thông tin tương ứng với doanh nghiệp.

Bước 2: Gửi “Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử” đến cơ quan thuế phụ trách ở địa phương bằng hình thức văn bản giấy hoặc thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Bước 3: Gửi “Thông báo phát hành hóa đơn điện tử” đến cơ quan thuế phụ trách ở địa phương bằng hình thức văn bản giấy hoặc có thể gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Bước 4: Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu hóa đơn điện tử theo đúng hình thức khi gửi cho khách hàng, sau đó thực hiện ký số hóa đơn điện tử và gửi đến cơ quan thuế kiểm duyệt theo đường điện tử.

Lưu ý

Sau thời gian 02 ngày kể từ khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, nếu vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ cơ quan thuế thì doanh nghiệp nghiễm nhiên được quyền phát hành hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư 37 về hóa đơn điện tử năm 2017 ban hành ngày 27/04/2017.

Hóa đơn điện tử S-invoice - Đăng ký nhanh chóng, sử dụng dễ dàng và đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành
Hóa đơn điện tử S-invoice – Đăng ký nhanh chóng, sử dụng dễ dàng và đáp ứng đủ các yêu cầu quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành

Để thuận lợi hơn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lược bỏ đi những thủ tục hành chính trong việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với S-invoice. Để hiểu rõ hơn về phương thức đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết tại bài viết “Đăng ký hóa đơn điện tử Viettel” của chúng tôi.

3. Cách tra cứu hóa đơn điện tử trên phần mềm S-invoice

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử Viettel, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có thể thực hiện việc tra cứu, xem, xử lý hóa đơn điện tử vô cùng nhanh chóng và tiện lợi ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice.

Để thực hiện, doanh nghiệp hãy thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice theo đường dẫn: https://business-sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, doanh nghiệp tiếp tục chọn vào chức năng “Tra cứu hóa đơn” trên thẻ “Tiện ích”.

Nhấn vào mục “Tra cứu hóa đơn” để tiến hành làm việc với hóa đơn trên S-invoice

Bước 3: Doanh nghiệp nhập các thông tin liên quan đến hóa đơn cần tìm kiếm như: số hóa đơn, ngày lập hóa đơn, mã số thuế bên bán, mã số bí mật, mã bảo mật,… sau đó nhấn nút “Tìm kiếm” để tiếp tục.

Bản thể hiện của một hóa đơn sau khi tìm kiếm
Bản thể hiện của một hóa đơn điện tử sau khi tìm kiếm

Nhằm hướng đến sự tiện lợi và mục tiêu hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng theo quy định của pháp luật, phần mềm S-invoice chính là sự chọn lựa thông minh dành cho mọi doanh nghiệp.

S-invoice được cung cấp bởi Tập đoàn Viettel, là phần mềm hóa đơn điện tử tiện lợi và chuyên dụng hàng đầu hiện nay với sự tích hợp của hàng loạt tính năng hữu ích, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice từ Viettel tỏ ra vượt trội với hàng loạt tính năng hữu ích
Phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice từ Viettel tỏ ra vượt trội với hàng loạt tính năng hữu ích trong việc sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

Hiện tại, phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice có nhiều gói dịch vụ dành cho hóa đơn điện tử đăng kiểm với các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của Quý doanh nghiệp. Để tham khảo thêm các thông tin về giá và dịch vụ, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua một trong các kênh sau:

Hotline: 18008111 (miễn phí)

Website: Hóa đơn điện tử S-invoice

Facebook: Viettel Business Solutions

Email: digital_doanhnghiep@viettel.com.vn

Chúc Quý doanh nghiệp thành công!

TIN TỨC LIÊN QUAN