0985538080

Những diễn giả đặc biệt của ViettelDX - sự kiện công nghệ không thể bỏ qua tháng 11

Thứ tư, 15/11/2023 - 10:11 (GMT + 7)

Nhằm mục tiêu "khai phóng tiềm năng số", Hội thảo và Triển lãm công nghệ ViettelDX với chủ đề "Hạ tầng số - Dữ liệu số" có sự tham gia của hàng loạt diễn giả đặc biệt nhằm tìm ra đáp án cho bài toán giải phóng sức mạnh của doanh nghiệp, tổ chức và con người trong thời đại số.

Sức hút của ViettelDX đến từ đâu?

Diễn ra ngày 16/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hội thảo "Hạ tầng số - Dữ liệu số" do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), Thành viên Tập đoàn Viettel, tổ chức quy tụ hàng chục diễn giả, tham gia đóng góp trong 3 hội thảo chuyên đề và 1 phiên toàn thể.

Được thiết kế và tổ chức bởi Viettel Solutions, doanh nghiệp đi đầu trong những nỗ lực chuyển đổi số ở Việt Nam, hội thảo sẽ tìm lời giải cho bài toán "Khai phóng tiềm năng số" bằng cách thấu hiểu những nhu cầu, kết nối thế mạnh của doanh nghiệp, tổ chức và con người trong thời đại số. Trong Cách mạng công nghiệp 4.0, đây là yếu tố then chốt giúp khai phá và giải phóng sức mạnh để kiến tạo những cơ hội mới.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận về xu hướng dữ liệu tương lai và tác động của dữ liệu số đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những chia sẻ, đóng góp từ chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp hứa hẹn tạo ra đột phá để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực dữ liệu.

Về Hạ tầng số Cloud, hội thảo mang đến cơ hội để các doanh nghiệp Việt trực tiếp lắng nghe và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điện toán đám mây và cách kết hợp hạ tầng số với những tiến bộ công nghệ đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực Y tế số, phiên thảo luận chuyên đề sẽ đem đến những góc nhìn mới từ các chuyên gia ngành Y tế trong việc triển khai các ứng dụng CNTT. Đây là chìa khóa để gia tăng tiện ích và sự hài lòng của người dân, đồng thời giúp nhân viên y tế phát triển chuyên môn kỹ thuật, tiếp cận nền y học tiên tiến thế giới. CNTT cũng hứa hẹn mang lại nhiều giá trị trong cải cách hành chính và quản lý ngành y.

Lời giải thú vị từ các diễn giả đặc biệt

Trong sáng 16/11, 3 hội thảo chuyên đề diễn ra song song nhằm đáp ứng đúng và trúng như cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp. Với thời lượng gần 4 tiếng cho mỗi hội thảo, nhiều vấn đề sẽ được mổ xẻ để giải quyết triệt để "nỗi đau" về số hóa trong thực tế. Buổi chiều, Hội thảo bước vào phiên toàn thể nhằm tìm ra lời giải cho bài toán Khai phóng tiềm năng số.

Viettel Solutions là công ty tiên phong về giải pháp số phục vụ những dự án hành chính công lớn của quốc gia, số hóa hệ thống y tế, giáo dục, giải pháp về điện toán đám mây và dữ liệu lớn cho doanh nghiệp…

Được biết đến là người Việt Nam đạt chứng chỉ Open Stack Cloud, ông Lê Quang Hiếu, Phó Tổng Giám đốc của Viettel Solutions, đồng thời là co-founder và đại diện cộng đồng OpenInfra Foundation tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) là người trực tiếp điều phối phần tọa đàm của Hội thảo nhằm làm rõ hơn kinh nghiệm của doanh nghiệp, khuyến nghị của chuyên gia trong chuyển đổi hạ tầng linh hoạt và khai phóng tiềm năng số dựa trên dữ liệu.

Hội thảo cũng có sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, những người thực sự quan tâm tới tiến trình chuyển đổi số. Ông CY Feng - Tổng Giám đốc của BG6 - Tập đoàn Pegatron. Ông mang đến hội nghị tham luận Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất thông minh từ chính kinh nghiệm của doanh nghiệp.

Ông CY Feng – Tổng giám đốc điều hành lĩnh vực kinh doanh Network & Communications toàn cầu - Tập đoàn Pegatron.

Là một trong những nhà cung ứng hàng đầu cho Apple, Pegatron chú trọng từ rất sớm tới việc số hóa hoạt động sản xuất. Tại Việt Nam, Pegatron đã hợp tác cùng Tập đoàn Viettel để xây dựng nhà máy thông minh trên nền tảng 5G. Theo đó, Viettel đã thử nghiệm thành công mạng di động 5G dùng riêng (5G Private Mobile Network) cho nhà máy của Pegatron ở Hải Phòng nhằm tạo đà thúc đẩy sản xuất thông minh.

Bên cạnh kinh nghiệm từ chính những người trong cuộc, các giải pháp công nghệ mới cũng được các doanh nghiệp mang tới giới thiệu tại hội thảo. Cùng với đó là những kinh nghiệm xây dựng nền tảng kiến trúc dữ liệu, chuyển đổi lên đám mây và giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong kỷ nguyên số cũng được đại diện của Tập đoàn Viettel chia sẻ.

Đặc biệt, phiên hội thảo về Triển khai mô hình Bệnh viện thông minh, các lãnh đạo trong ngành y tế cũng chia sẻ những kinh nghiệm về chuyển đổi số ngành y tế, từ chuẩn đoán hình ảnh và mô hình tương lai tới quản lý chung hay những chính sách thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – mang tới hội thảo những kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số toàn diện tại Bệnh viện. Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang triển khai mô hình Telehealth trong khám chữa bệnh từ xa, trở thành cánh tay nối dài của hệ thống y tế, phát huy hiệu quả cao nhất việc chăm lo sức khoẻ cho nhân dân.

Từ góc nhìn của một doanh nghiệp có tiếng trong nỗ lực số hóa ngành y, đại diện Viettel Solutions sẽ chia sẻ Giải pháp đồng hành chuyển đổi số tổng thể ngành y tế. Với những giải pháp từ công nghệ thông tin và viễn thông, Viettel Telehealth cho phép các cán bộ y tế có thể tra cứu lịch sử khám bệnh, hình ảnh phim chụp và các kết quả xét nghiệm, từ đó đánh giá, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế tuyến dưới.

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chuyển đổi số cũng mang tới những chia sẻ hữu ích về các giải pháp độc đáo và kinh nghiệm triển khai như DELL Việt Nam với bộ giải pháp Dell APEX; Microsoft Vietnam với kinh nghiệm xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh với các dịch vụ Azure OpenAI; Google Vietnam với phương thức xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu sẵn sàng cho Gen AI và đại diện NVIDIA nói về giải pháp Đám mây có chủ quyền.

Ông Arnaud Ginolin - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn BCG Vietnam chia sẻ về phương thức xây dựng & phát triển tổ chức vận hành dựa trên dữ liệu. Bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam & Cambodia - nói về xu hướng & các ưu tiên đầu tư về công nghệ trong chuyển đổi số. Chủ đề "Ứng dụng Dữ liệu trong Quản trị rủi ro" cũng sẽ được ông Gary Ong - Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Moody’s Analytics chia sẻ tại phiên chính của hội thảo.

Ngoài ra, ông Lê Nhân Tâm, Giám đốc Công nghệ Microsoft Việt Nam; ông Nguyễn Kim Hoà - Giám đốc Quốc gia, khối ISG, Công ty TNHH Dell Việt Nam; ông Albert Antoine - CEO của Avaiga; bà Phạm Thị Quỳnh – Giám đốc Khối Dữ liệu - MBBank và ông Hoàng Long – Trưởng ban CNTT Tập đoàn Viettel sẽ cùng tham gia tọa đàm "Kinh nghiệm, khuyến nghị của Chuyên gia trong Chuyển đổi hạ tầng linh hoạt và khai phóng tiềm năng số dựa trên AI và Dữ liệu".

Sự kiện ViettelDX có sự đồng hành của các thương hiệu Dell Technologies, Hitachi Vantara, Juniper, Cisco, Hanwha Vision, Hewlett Packard Enterprise (HPE). Bên cạnh những lời giải cho bài toán Khai phóng tiềm năng số, khách tham dự Hội thảo và Triển lãm công nghệ ViettelDX cũng có thể khám phá và trải nghiệm hệ sinh thái giải pháp số tại khu trưng bày sản phẩm, trình diễn công nghệ của Viettel và tiếp cận các sản phẩm công nghệ tới từ các đối tác của Viettel trên toàn cầu.

Cập nhật các thông tin mới nhất về sự kiện ViettelDX, truy cập: https://dx.viettelsolutions.vn/.