0985538080

Viettel trình diễn hệ sinh thái số tại ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương

Thứ bảy, 26/03/2022 - 14:03 (GMT + 7)

Ngày 26/03/2022, UBND tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Ngày chuyển đổi số đầu tiên với chủ đề "Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”. Tại sự kiện này, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã trình diễn Hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số (CĐS) tiêu biểu trong các lĩnh vực Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số với 9 giải pháp/nền tảng và 1 gian hàng ảo 3D.

Trung tâm điều hành thông minh Viettel IOC được xem như lõi của Hệ sinh thái Chính quyền số; bao gồm các giải pháp quản lý chính quyền hiệu quả với các phân hệ Dashboard điều hành, giám sát an ninh, giám sát giao thông, giám sát hành chính công, quản lý danh tiếng, báo cáo tổng hợp lĩnh vực Y tế/Giáo dục… Hiện tại Viettel IOC đang được triển khai thử nghiệm tại Thành phố Chí Linh – Hải Dương, giúp theo dõi và quản lý tình hình trên toàn Thành phố một cách đồng bộ và hiệu quả, đồng thời được ứng dụng các công nghệ mới như Hệ thống trả lời tự động (callbot), Hệ thống trợ lý ảo giúp tự động xem báo cáo tình hình kinh tế - xã hội.

Lanh dao trai nghiem tai Gian hang Viettel

Đặc biệt, Phần mềm Sổ tay Đảng viên là giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý tổ chức Đảng bộ, rút ngắn thời gian triển khai các chương trình, hành động từ Đảng bộ tới các Đảng viên. Đồng thời, hệ thống giúp mỗi Đảng viên có thể dễ dàng truy cập và phản hồi các thông tin tổ chức Đảng mọi lúc, mọi nơi thông qua thiết bị di động nhờ ứng dụng các công nghệ eKYC, Cyberbot và Text to speech.

Nhóm Xã hội số bao gồm các giải pháp trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và giao thông. Được biết, từ năm 2020, Viettel đã tích cực triển khai hệ thống cầu truyền hình Telehealth cho 100% các Bệnh viện, TTYT trên địa bàn Tỉnh, cung cấp giải pháp phần mềm cho phần lớn bệnh viện, cơ sở Y tế tại tỉnh, hỗ trợ thúc đẩy nhanh công tác CĐS trong ngành Y và hỗ trợ cho công tác chống dịch hiệu quả. Viettel cũng phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hải Dương triển khai hệ thống tuyển sinh đầu cấp, hệ thống cơ sở dữ liệu chung ngành, mạng xã hội học tập trực tuyến, truyền hình trực tuyến, cổng thông tin điện tử.

Với mục tiêu đẩy mạnh thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt, các giải pháp Kinh tế số của Viettel đã giúp tỉnh Hải Dương giải quyết các bài toán trong công tác phát triển kinh tế Tỉnh. Viettel đã hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình tại Tỉnh bán sản phẩm, dịch vụ thông qua nền tảng thương mại điện tử VOSO.VN, đặc biệt là vải thiều, hỗ trợ tiêu thụ nông sản hiệu quả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 9/3/2022, Viettel và UBND Tỉnh Hải Dương đã ký Thỏa thuận hợp tác về CĐS giai đoạn 2022-2025, với mục tiêu đẩy mạnh CĐS, góp phần hoàn thành các mục tiêu CĐS mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã đề ra.

Ông Trương Công Lịch, Giám đốc Viettel Hải Dương nhấn mạnh: “Viettel mong muốn được đồng hành cùng tỉnh Hải Dương, biến công nghệ của Viettel trở thành thành quả cụ thể trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chúng tôi cam kết sẽ ứng dụng các giải pháp công nghệ mới, đầu tư nguồn lực nhân sự để cùng tỉnh Hải Dương xây dựng thành công chương trình Chuyển đổi số trên toàn Tỉnh.”

Với năng lực và kinh nghiệm của mình Viettel tin rằng sẽ cùng Tỉnh Hải Dương xây dựng thành công chương trình CĐS giúp cho Chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả, minh bạch hơn nhờ hệ thống Chính quyền số hiện đại, Kinh tế số sẽ đóng góp tỷ trọng lớn trong GRDP của tỉnh và đặc biệt người dân Hải Dương sẽ được hưởng thụ cuộc sống tiện nghi hơn, văn minh hiện đại hơn từ đó tin tưởng vào chính quyền hơn, hạnh phúc hơn.