0985538080

Viettel hợp tác với Google thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và điện toán đám mây tại Việt Nam

Thứ sáu, 08/09/2023 - 14:09 (GMT + 7)

Ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng Giám đốc Viettel Solutions cùng ông Marc Woo - Giám đốc điều hành Google phụ trách thị trường Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương đã ký kết xác định các lĩnh vực hợp tác trọng tâm giữa hai bên.

Theo đó, quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy phát triển các lớp học thông minh, có sự kết hợp của nền tảng quản lý dạy học của Viettel với các sản phẩm, công cụ và dịch vụ của “Google for Education”, nhằm phát triển hệ sinh thái giáo dục số mạnh mẽ tại Việt Nam. Học sinh sẽ được nâng cao tính chủ động và cá nhân hóa trải nghiệp học tập, đồng thời được tiếp cận cơ hội khai thác tối đa các tài nguyên học tập trên không gian mạng. Sự kết hợp dự kiến sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ mang đến mô hình kinh doanh điện toán đám mây (cloud) mới trên cơ sở tận dụng thế mạnh về cơ sở hạ tầng và trung tâm dữ liệu Viettel Cloud và nền tảng Google Cloud Platform nhằm cung cấp những giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể của thị trường và khách hàng Việt Nam. Các cá nhân và doanh nghiệp có thể yên tâm khi dữ liệu của mình được bảo vệ một cách hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thông tin của Chính phủ và bảo mật quốc tế.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được hai bên đưa ra được những giải pháp công nghệ hữu ích cho thị trường Việt Nam. Các mô hình trợ lý ảo phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàng sẽ được đào tạo chính xác và thông minh, phù hợp với ngôn ngữ tiếng Việt. Viettel và Google dự kiến đồng tổ chức các hội thảo liên quan đến lĩnh vực AI nhằm thúc đẩy công nghệ này tại Việt Nam.

Lễ kí kết mở ra một chặng đường hợp tác triển vọng khi cả 2 doanh nghiệp đều có những thế mạnh có thể hỗ trợ nhau trong việc thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam.