18008000

Học viện Quản lý giáo dục và Viettel tuyên bố hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Thứ bảy, 03/04/2021 - 19:04 (GMT + 7)

Viettel đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Học viện quản lý giáo dục. Học viện Quản lý giáo dục bồi dưỡng cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông hiệu quả nhờ Viettel LMS

Chiều ngày 02/4/2021, Học viện quản lý giáo dục (QLGD) và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã chính thức tuyên bố hợp tác chiến lược. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định quyết tâm của Học viện Quản lý giáo dục trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của 63 tỉnh thành trong toàn quốc.

Hợp tác chiến lược giữa Học vện và Viettel lần này hướng đến mục tiêu hình thành mô hình bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại chỗ, phát triển năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua xây dựng Hệ sinh thái giáo dục. Theo đó, Viettel và Học viện QLGD sẽ cùng hợp tác triển khai 2 nhóm giải pháp chính: Xây dựng hệ thống bài giảng học tập trực tuyến; và Triển khai bồi dưỡng qua mạng cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua hệ thống quản lý học tập “Viettel SmartLMS” (Smart Learning Management System).

Theo thống kê, hiện tại cả nước có hơn 70.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Trong năm 2019 – 2020, thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Học viện Quản lý giáo dục là đơn vị chủ trì tổ chức bồi dưỡng cho hơn 70.000 hiệu trưởng, hiệu phó các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc. Nhờ có Hệ thống học tập Viettel SmartLMS, việc tổ chức bồi dưỡng với quy mô lớn, khoảng cách địa lý và thời gian đã được giải quyết, đồng thời nâng cao chất lượng bồi dưỡng. Chỉ riêng trong năm 2020, Học viện đã tổ chức đào tạo cho hơn gần 50.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thông qua hệ thống Viettel SmartLMS; trong đó có 4.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán và 46.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông đại trà.

Với Viettel SmartLMS, toàn bộ học liệu sử dụng trong bồi dưỡng đều được số hóa trên cùng một nền tảng và được các kĩ sư công nghệ thông tin của Viettel vận hành, đảm bảo tính an toàn và bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, với hạ tầng do Viettel làm chủ, toàn bộ các chương trình bồi dưỡng thường xuyên đều được vận hành và triển khai thông suốt với số lượng lớn học viên truy cập đồng thời.

Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Viettel Solutions cho biết:“Với sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số, Viettel đã nghiên cứu và phát triển một Hệ sinh thái các giải pháp giáo dục hoàn chỉnh, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng miền trên cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Học viện Quản lý giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng quản trị số, nâng cao hiệu quả đào tạo của trường.”

Hệ thống Viettel SmartLMS được xem như một mảnh ghép của Hệ sinh thái chuyển đổi số ngành giáo dục của Viettel, đáp ứng yêu cầu liên thông, đồng bộ với cơ sở dữ liệu chung toàn ngành giáo dục và với các nền tảng khác trong cùng hệ sinh thái. Viettel SmartLMS không chỉ giúp nhà trường có công cụ để quản lý học liệu trực tuyến mà còn là công cụ hữu ích để các giáo viên trên toàn quốc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn.