0985538080

Các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm S-invoice của Viettel

Thứ năm, 25/06/2020 - 09:06 (GMT + 7)

Lập và xuất hóa đơn điện tử là hai nghiệp vụ quan trọng nhất đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, thao tác này cũng thường phát sinh các sai sót, thay đổi,... khiến người sử dụng bị lúng túng và mất thời gian. Các doanh nghiệp hãy tham khảo ngay các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử trong bài viết sau để có phương án xử lý khi gặp vấn đề phát sinh.

1. Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử Viettel mới trên phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice

Sau khi người dùng lập hóa đơn điện tử, các hóa đơn này sẽ được hệ thống dữ liệu lưu trữ tại mục hóa đơn chưa phát hành. Doanh nghiệp có thể truy cập vào danh mục này và tiến hành xuất hóa đơn mong muốn. 

Để xuất hóa đơn điện tử đã lập, doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập hệ thống và thực hiện đăng nhập tại địa chỉ: https://business-sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html.

Bước 2: Chọn chức năng “Quản lý hóa đơn”, sau đó chọn tiếp “Quản lý hóa đơn chưa phát hành” để vào giao diện tùy chọn phát hành các hóa đơn nháp đã lưu.

Chọn chức năng “Quản lý hóa đơn chưa phát hành”

Bước 3: Nhấn chọn vào nút “Phát hành” trên hóa đơn cần thực hiện phát hành tương ứng.

Lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử - Nhấn chọn phát hành hóa đơn cần thiết

Doanh nghiệp cũng có thể chọn xuất nhiều hóa đơn cùng lúc bằng cách đánh dấu chọn vào ô vuông ngoài cùng bên phải của hóa đơn. Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn, nhấn chọn vào nút “Phát hành”.

Lựa chọn nhiều hóa đơn cần phát hành cùng một lúc

Bước 4: Nhập thời gian phát hành cho hóa đơn, cuối cùng hãy nhấn “Phát hành” để thực hiện xuất hóa đơn điện tử.

Lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử - Nhập thời gian phát hành cho hóa đơn và nhấn nút “Phát hành”

2. Hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử điều chỉnh trên phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice

Khi phát hiện các vấn đề sai sót trên hóa đơn điện tử chưa phát hành, doanh nghiệp có thể thực hiện việc điều chỉnh hóa đơn trực tiếp ngay trên S-invoice trước khi tiến hành xuất hóa đơn điện tử.

Các bước xuất hóa đơn điện tử điều chỉnh trên S-invoice được thực hiện với các bước sau: 

Điều chỉnh các sai sót trên hóa đơn điện tử

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://business-sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html và thực hiện đăng nhập vào hệ thống S-invoice.

Đăng nhập vào phần mềm S-invoice

Bước 2: Trên thanh Menu, chọn chức năng “Quản lý hóa đơn”, chọn tiếp “Quản lý hóa đơn chưa phát hành”.

Giao diện hệ thống hiển thị với chức năng “Quản lý hóa đơn chưa phát hành”

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng ngay trên hóa đơn điện tử cần điều chỉnh, một giao diện thông tin hóa đơn sẽ được hiện ra.

Giao diện cập nhật thông tin hóa đơn

Bước 4: Nhập các thông tin của hóa đơn cần điều chỉnh, sau đó nhấn nút “Cập nhật”.

Xuất hóa đơn đã chỉnh sửa

Hóa đơn sau khi chỉnh sửa sẽ được lưu trữ tại mục hóa đơn chưa phát hành. Doanh nghiệp đã hoàn tất việc điều chỉnh có thể tra cứu tại danh mục hóa đơn chưa phát hành để tiến hành tùy chọn xuất hóa đơn điện tử.

Các bước xuất hóa đơn điều chỉnh tương tự như cách xuất hóa đơn chưa phát hành, doanh nghiệp có thể tham khảo các thông tin ở phía trên.

3. Các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử Viettel

Thông thường, các lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử liên quan đến việc xác định ngày lập hóa đơn. Những lưu ý liên quan đến vấn đề này cụ thể như sau:

Nếu doanh nghiệp không nhập vào ngày lập hóa đơn, hệ thống sẽ tự ghi nhận thời gian lập hóa đơn theo giờ hiện tại.

Nếu doanh nghiệp nhập ngày lập hóa đơn thì ngày lập phải đảm bảo không nhỏ hơn “Ngày tạo hóa đơn”.

[caption id="attachment_8702" align="aligncenter" width="512"]Lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử - Ngày lập hóa đơn nhập vào phải bằng hoặc lớn hơn ngày tạo Ngày lập hóa đơn nhập vào phải bằng hoặc lớn hơn ngày tạo[/caption]

Nếu chọn phát hành cùng lúc nhiều hóa đơn cùng mẫu, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ngày tạo hóa đơn trước đó để doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu chọn phát hành cùng lúc nhiều hóa đơn khác mẫu, khi thực hiện xuất các hóa đơn sẽ có ngày phát hành hiện tại.

[caption id="attachment_8703" align="aligncenter" width="512"]Hóa đơn điện tử S-invoice - Giải pháp thông minh, an toàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian Hóa đơn điện tử S-invoice - Giải pháp thông minh, an toàn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian[/caption]

S-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử với nhiều tính năng hữu ích. Ngoài ưu điểm chung như tiết kiệm 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; giảm 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn; hóa đơn điện tử S-invoice còn được tích hợp nhiều tính năng ưu việt như: 

Thuận tiện với hàng trăm mẫu hóa đơn được tích hợp sẵn, hoàn toàn miễn phí, đồng thời, doanh nghiệp có thể lựa chọn và tự thiết kế mẫu hóa đơn, mẫu báo cáo đặc thù riêng. Tất cả các mẫu hóa đơn được tích hợp tính năng trên email, tin nhắn theo đặc thù doanh nghiệp.

Có thể ký hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi bằng USB Token bảo mật và tiện lợi với chức năng định danh CA là công nghệ bảo mật đạt chứng chỉ quốc tế. Hóa đơn được giám sát 24/7, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý và lưu trữ hóa đơn.

Hóa đơn điện tử Viettel có thể tích hợp với nhiều hệ thống quản lý doanh nghiệp

Có thể tích hợp với nhiều hệ thống quản lý doanh nghiệp (bệnh viện, quản lý bán hàng, quản lý tài chính,…) giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và công tác quản lý, điều hành.

Có quy mô phát hành hàng triệu hóa đơn/ngày với công nghệ bảo mật đạt chứng chỉ quốc tế đảm bảo an toàn và tiện ích cho doanh nghiệp.

Có quy mô phát hành hàng triệu hóa đơn/ngày

Còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng ngay dịch vụ hóa đơn điện tử S-invoice của Viettel trong hôm nay? Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại:

Website: Hóa đơn điện tử S-invoice

Facebook: Viettel Business Solutions

Hotline: 18008111 (miễn phí)

Email: digital_doanhnghiep@viettel.com.vn

Chúc Quý doanh nghiệp thành công!