Site Logo
1800 8111

HÀ NỘI – Ngày 28 tháng 10 năm 2020 – Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Nhà cung cấp Giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Viettel công bố hợp tác chiến lược với Công ty Teradata. Sự kiện là dấu mốc phát triển quan trọng của Viettel Solutions, hướng đến mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đối số tại Việt Nam, giúp Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng và triển khai các sáng kiến về dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Theo đó, Viettel Solutions sẽ hợp tác cùng Teradata để phát triển các giải pháp phù hợp với thị trường Việt Nam, ứng dụng hiệu quả công nghệ Quản lý dữ liệu, công nghệ Phân tích dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tập trung vào 4 nhóm dịch vụ chính, bao gồm: Dịch vụ nền tảng (Foundational Services) – Data lakes, kho lưu trữ dữ liệu và quản lý dữ liệu; Dịch vụ tăng trưởng (Growth Services) – Quản trị dữ liệu, phân tích mô tả và phân tích chẩn đoán; Dịch vụ chuyển đổi (Transformational Services) – Trí tuệ nhân tạo, máy học và phân tích dự đoán; Giải pháp ngành dọc (Vertical Solutions) – Nhà máy thông minh, thành phố thông minh, nhà máy điện thông minh, ngân hàng kỹ thuật số và nhiều ngành đặc thù khác.

Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions cho biết: “Sự hợp tác giữa Viettel Solutions và Teradata là bước phát triển quan trọng, giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sự hợp tác với Teradata – Công ty hàng đầu trong mảng phân tích dữ liệu và triển khai Cloud sẽ tạo ra nhiều giải pháp vượt trội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.”

Với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ kiến ​​tạo xã hội số, Viettel Solutions là đơn vị tiên phong và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số và công nghiệp thông minh. Việc hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới về chuyển đổi số cùng tham gia tư vấn chuyên môn cho Chính phủ, doanh nghiệp và tự phát triển các giải pháp công nghệ ứng dụng trực tiếp vào hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau là những nhiệm vụ quan trọng để hoàn thành sứ mệnh này. Teradata là một trong những đơn vị được Viettel Solutions tin tưởng lựa chọn trở thành đối tác chiến lược trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số.

Ông Darryl Mckinnon, Phó Chủ tịch Teradata Nam Á & Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng thành công của khách hàng là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa khách hàng và hệ sinh thái đối tác của chúng tôi. Các thành tựu đạt được của Viettel Solutions chính là sự phù hợp hoàn hảo và chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác này lâu dài hơn, mở rộng phạm vi hợp tác sang các thị trường khác.”

Trở thành đối tác tư vấn đổi mới chiến lược, Teradata sẽ đồng hành cùng Viettel Solutions trong quá trình xây dựng kế hoạch tiếp cận thị trường, giúp thiết kế và điều chỉnh các giải pháp ngành dọc, đào tạo đội ngũ kỹ sư của Viettel Solutions các kỹ năng giúp khách hàng tận dụng nền tảng phân tích dữ liệu đám mây hiện đại của Teradata, Teradata Vantage. Đồng thời, Teradata có thêm các cơ hội hợp tác mới với các các khách hàng của Viettel tại Việt Nam.

Về Viettel Solutions

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ kiến tạo – Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và tổ chức. Viettel Solutions đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 như Big Data, AI, IoT, AR/VR, Cloud, Blockchain… để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của xã hội. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập website: https://solutions.viettel.vn

Về Teradata

Teradata là công ty cung cấp giải pháp lưu trữ và phân tích dữ liệu doanh nghiệp; phân tích dữ liệu đám mây, được xây dựng với nền tảng đa đám mây kết hợp thời gian thực, giải quyết những thách thức dữ liệu phức tạp nhất trên thế giới trên quy mô lớn. Với kinh nghiệm trên 40 năm hoạt động trong lĩnh vực, Teradata hiện sở hữu giá trị thị trường tương đương 3,5 tỷ USD và đang được công nhận là 1 trong 5 công ty hàng đầu thế giới về phân tích và quản trị dữ liệu, đồng thời thuộc Top 10 Công ty phần mềm lớn nhất tại Mỹ. Teradata đang giúp các doanh nghiệp tại hơn 75 quốc gia mở khóa giá trị bằng cách biến dữ liệu thành tài sản lớn nhất của họ trong đó có trên 90 khách hàng thuộc top 500 công ty lớn nhất tại Mỹ theo đánh giá của Fortune. Chi tiết tham khảo tại website: https://www.teradata.com

TIN TỨC LIÊN QUAN