Hóa đơn điện tử rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay nhờ vào hàng loạt tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn nguồn hóa đơn chứng từ trong quá trình hoạt động. Vậy đâu là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai nên lựa chọn nhất của doanh nghiệp? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

1. Đăng ký sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel ở Đồng Nai

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên thị trường, Tuy nhiên, tâm lý chung của mọi người sẽ luôn hướng về những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Thấu hiểu được nhu cầu cũng như tâm lý của người sử dụng, Viettel đã phát hành phần mềm quản lý hóa đơn điện tử S-invoice với đa dạng chức năng hữu ích, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng có hiệu quả hóa đơn điện tử.

Sử dụng S-invoice giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và làm việc thuận tiện hơn với hóa đơn điện tử
Sử dụng S-invoice giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và làm việc thuận tiện hơn với hóa đơn điện tử

1.1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn mới, được tạo lập trên máy tính tiền có kết nối dữ liệu trực tiếp đến cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được quy định sử dụng thay cho hóa đơn chứng từ giấy, quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử ban hành ngày 12/09/2018.

Theo như các quy định đề ra, hóa đơn điện tử đang được khuyến khích sử dụng rộng rãi và sẽ trở thành yếu tố bắt buộc trong mọi doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Ngoài việc được sử dụng như một hình thức bắt buộc của pháp luật nhằm minh bạch hơn trong quá trình kê khai thuế, hóa đơn điện tử còn mang lại vô vàn lợi ích khác cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

1) Tiết kiệm thời gian tạo lập hóa đơn điện tử, theo thống kê, hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn.

2) Tiết kiệm kiệm đáng kể cho các chi phí liên quan đến in ấn, truyền gửi hóa đơn của doanh nghiệp.

3) Giảm thiểu thủ tục hành chính khi doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế.

4) Lưu trữ an toàn, bảo mật hiệu quả và tiết kiệm không gian lưu trữ.

5) Tránh tình trạng làm giả hóa đơn.

6) Sử dụng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm hóa đơn điện tử Viettel còn tích hợp nhiều tính năng tiện ích phụ trợ khác nhằm mang lại sự tiện lợi tối đa cho doanh nghiệp sử dụng.

Trải nghiệm tiện lợi từ phần mềm hóa đơn điện tử Viettel
Trải nghiệm tiện lợi từ phần mềm hóa đơn điện tử Viettel

1.2. Đăng ký sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai ở đâu?

Để sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký tại các cơ quan thuế phụ trách ở địa phương. Sau khi gửi thủ tục để yêu cầu cấp phép sử dụng và ban hành hóa đơn điện tử, cơ quan thuế sẽ phản hồi với câu trả lời chấp nhận hay không chấp nhận hoặc các sửa đổi bổ sung.

Tương tự như các tỉnh thành khác, để sử dụng hóa đơn điện tử Đồng Nai, doanh nghiệp cần đến đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan thuế trong khu vực. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của phần mềm S-invoice từ Viettel. Đây là bước đi mới mang đầy màu sắc tiện lợi từ nhà mạng, nhận được sự đồng tình nồng nhiệt từ phía các doanh nghiệp.

2. Các bước đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử Viettel ở Đồng Nai

Tại phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử Viettel ở Đồng Nai với phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice từ Viettel.

Bước 1: Sau khi hoàn thành hợp đồng, Viettel sẽ đấu nối tài khoản hóa đơn điện tử trên hệ thống cho doanh nghiệp đăng ký sử dụng.

Bước 2: Doanh nghiệp thay đổi mật khẩu tài khoản hóa đơn điện tử.

Bước 3: Kiểm tra thông tin sau đấu nối đã đúng với thông tin doanh nghiệp trên giấy phép kinh doanh hay chưa, thực hiện cập nhật nếu cần thiết.

Bước 4: Kiểm tra tình trạng sử dụng hóa đơn có sai sót so với thông tin gói dịch vụ hóa đơn điện tử đã đăng ký hay không.

Bước 5: Cập nhật chứng thư số.

Bước 6: Thực hiện cấu hình email của doanh nghiệp lên hệ thống.

Bước 7: Doanh nghiệp khai báo tên hóa đơn.

Bước 8: Doanh nghiệp khai báo ký hiệu hóa đơn.

Bước 9: Doanh nghiệp tiến hành chọn mẫu hóa đơn.

Bước 10: Xin phê duyệt của cơ quan thuế.

Bước 11: Doanh nghiệp gửi bằng chứng phê duyệt của cơ quan thuế.

Bước 12: Viettel thực hiện phê duyệt thông báo phát hành hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Bước 13: Doanh nghiệp cập nhật danh mục hàng hóa.

Bước 14: Doanh nghiệp cập nhật danh mục khách hàng.

Bước 15: Doanh nghiệp tiến hành các thao tác với hóa đơn điện tử.

Bước 16: Kiểm tra báo cáo hóa đơn.

Bước 17: Người mua kiểm tra hóa đơn mua hàng.

3. Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

Tra cứu hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp sử dụng có thể xem, phân tích hoặc tải hóa đơn điện tử phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Với S-invoice, việc tra cứu hóa đơn điện tử Đồng Nai có thể được thực hiện một cách dễ dàng với những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Quý doanh nghiệp hãy đi đến trang đăng nhập của phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice của Viettel theo địa chỉ: https://business-sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html.

Bước 2: Quý doanh nghiệp tiến hành nhập đúng tên tài khoản và nhập mật khẩu đăng nhập phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 3: Chọn mục “Tiện ích”, sau đó chọn tiếp “Tra cứu hóa đơn”.

Chọn "Tra cứu hóa đơn" trên thẻ "Tiện ích" của giao diện
Chọn “Tra cứu hóa đơn” trên thẻ “Tiện ích” của giao diện

Bước 4: Trên giao diện mới vừa hiển thị, doanh nghiệp điền tiếp các thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử cần tìm, bao gồm các hạng mục:

1) Mã số thuế bên bán

2) Số hóa đơn

3) Mã số bí mật

4) Ngày lập hóa đơn

5) Mã bảo mật

Bước 5: Nhấn nút Tìm kiếm để tiếp tục, hóa đơn hợp lệ tương ứng với các thông tin vừa nhập sẽ được hiển thị trên màn hình.

Kết quả phù hợp sẽ được hiển thị trên màn hình
Hóa đơn điện tử phù hợp sẽ được hiển thị trên màn hình

Các trường hợp lỗi tìm kiếm doanh nghiệp cần lưu ý: Hệ thống sẽ báo “Không tìm thấy hóa đơn” nếu rơi vào trường hợp không có dữ liệu về hóa đơn cần tìm. Ngoài ra, không tìm được hóa đơn còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây nên, ví dụ:

1) Nhập sai mã số thuế bên bán

2) Nhập sai số hóa đơn

3) Nhập sai mã số bí mật

4) Nhập sai ngày lập hóa đơn

5) Nhập sai mã bảo mật

6) Hóa đơn chưa được thanh toán

Phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice - Uy tín về thương hiệu, vượt trội về chất lượng
Phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice – Uy tín về thương hiệu, vượt trội về chất lượng

Bên cạnh những điểm bắt buộc cần có ở một phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội đến doanh nghiệp như:

1) Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử được tổ chức một cách thông minh, linh hoạt khi sử dụng.

2) Hạ tầng mạng lớn và ổn định.

3) Hỗ trợ thiết kế nhiều mẫu hóa đơn khác nhau phù hợp với đặc thù sử dụng của doanh nghiệp.

4) Có thể đồng bộ với các dịch vụ khác nhau dịch vụ quản lý bán hàng, tài chính,…

5) Sự uy tín và chuyên nghiệp từ thương hiệu Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội với hơn 5000 kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng, hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực giao dịch điện tử, ngành thuế, hải quan và bảo hiểm xã hội.

6) Năng lực phát hành 15 triệu hóa đơn/ tháng.

Với những lợi ích tuyệt vời, S-invoice chính là phần mềm hóa đơn điện tử thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mọi doanh nghiệp. Để nhận thêm nhiều thông tin về dịch vụ hóa đơn điện tử Đồng Nai từ Viettel, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ qua số hotline 18008111 (miễn phí) hoặc truy cập ngay website: Hóa đơn điện tử S-invoice.

Tin tức liên quan