0985538080

Viettel Solutions tổ chức hội thảo về trí tuệ nhân tạo tạo sinh cho lĩnh vực tài chính ngân hàng

Thứ tư, 26/06/2024 - 10:06 (GMT + 7)

Các chuyên gia đến từ Microsoft, Google, NVIDIA, Viettel và các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng đã hội tụ tại hội thảo chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và câu chuyện về trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI hay AI tạo sinh) và Cloud trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ngày 25/06, Hội thảo Sự bùng nổ Gen AI trong lĩnh vực tài chính ngân hàng do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của nhiều chuyên gia tới từ các tổ chức công nghệ Bigtech toàn cầu và ngân hàng lớn.

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI hay AI tạo sinh) đang là từ khóa “nóng” và được xem là cuộc cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo với khả năng tạo ra dữ liệu mới dựa trên dữ liệu đã được đào tạo, phân tích dữ liệu và đưa ra dự đoán. Điều này đã mang lại những đột phá lớn trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng. Theo một báo cáo của McKinsey về giá trị của AI tạo sinh trong ngân hàng, Generative AI có tiềm năng mang lại giá trị mới tới 340 tỷ đô la chỉ trong ngành ngân hàng so với AI truyền thống.

Với các chủ đề chia sẻ và thảo luận được thiết kế riêng, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp tài chính ngân hàng tại Việt Nam, sự kiện là cơ hội dành cho các doanh nghiệp tiếp cận và tìm hiểu về những nền tảng, hạ tầng công nghệ tiến bộ nhất đang thúc đẩy sự phát triển của AI tạo sinh, đồng thời hỗ trợ xây dựng các chiến lược, phát triển, ứng dụng hiệu quả vào tổ chức, tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và mang lại những trải nghiệm khách hàng tốt hơn, đảm bảo an toàn bảo mật.

Là một trong những “ông lớn” trong ngành đã phối hợp với OpenAI để đón đầu làn sóng công nghệ này để tạo ra những bước tiến cho ngành nhiều ngành nghề, đại diện Microsoft tại Việt Nam đã mang tới hội thảo hệ sinh thái AI “Tăng tốc chuyển đổi ngân hàng”.

Trong khi đó, đổi mới trải nghiệm và cá nhân hóa khách hàng luôn là 1 trong những ưu tiêu hàng đầu mà các Ngân hàng và tổ chức tài chính hướng đến, diễn giả đến từ Google chia sẻ về cách mà Gen AI  mang lại trải nghiệm "WOW" thông qua cá nhân hóa 1:1 đến từng khách hàng.

Để giúp các doanh nghiệp nắm bắt được cách thức triển khai ứng dụng Generative AI một cách dễ dàng và linh hoạt giúp hiện thực hoá quá trình ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh, kiến trúc sư giải pháp NVIDIA đã giới thiệu tới hội thảo giải pháp NVIDIA Inference Microservice (NIM).

Đi sâu hơn vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chuyên gia AI của Viettel đã phân tích các mô hình thực tế ứng dụng công nghệ AI tạo sinh trong lĩnh vực này giúp khách hàng đánh giá giá trị, trường hợp sử dụng để đưa ra lộ trình ứng dụng dài hạn cho doanh nghiệp.

Sở hữu hệ sinh thái điện toán đám mây lớn và đa dạng nhất Việt Nam, đại diện Viettel Solutions cũng chia sẻ về sức mạnh tổng hợp của nền tảng trí tuệ nhân tạo AI, học máy (ML) và Kubernetes tích hợp Bộ xử lý đồ họa (GPU) trên hạ tầng trung tâm dữ liệu xanh, hiện đại và lớn nhất khu vực đã được Uptime chứng nhận tiêu chuẩn Tier III. Viettel sẵn sàng về giải pháp công cụ, công nghệ, để đáp ứng nhu cầu bùng nổ của các bài toán dành cho khối BFSI.

Đến với hội thảo, những người đứng đầu các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng đã được đi từ cái nhìn toàn cảnh tới sâu hơn về cách tiếp cận, triển khai và ứng dụng GenAI hiệu quả vào hoạt động của tổ chức. Đồng thời, xây dựng tầm nhìn về tương lai của lĩnh vực tài chính, ngân hàng khi tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ AI tạo sinh, thích ứng với sự thay đổi liên tục của thị trường, chuyên môn hoá dịch vụ khách hàng, nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.

Với quan điểm “Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau, Viettel luôn sẵn sàng đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp đưa công nghệ mới, các giải pháp chuyển đổi số ưu việt, giúp thay đổi và kiến tạo sự khác biệt, đột phá trên “Hành trình khai phóng tiềm năng số”.