0985538080

Viettel cộng hưởng chuyển đổi số toàn diện cùng Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam ACV

Thứ sáu, 16/04/2021 - 20:04 (GMT + 7)
Ngày 16/4/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV tuyên bố hợp tác chiến lược, đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực hàng không. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả hai đơn vị, khẳng định quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho Tổng công ty ACV, tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình kinh doanh và hoạt động chung của tổ chức trên 7 lĩnh vực: Lĩnh vực An ninh mạng và kiểm soát danh tiếng, Xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành tập trung thông tin Cảng hàng không, Giải pháp chuyển đổi số cho nhà ga, Thanh toán số, Logicstic, Trung tâm dữ liệu Data Center và tư vấn giải pháp CNTT cho Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Với kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án lớn cho Chính phủ, bộ, ngành và doanh nghiệp, Viettel sẽ thực hiện “may đo” các giải pháp theo nhu cầu của Tổng công ty ACV, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới và hiện đại như: Giải pháp công nghệ điện toán đám mây (Cloud) cho hạ tầng CNTT của ACV giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và nguồn lực vận hành quản lý hạ tầng; Giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm (RPA - Robotic Process Automation) ứng dụng vào các quy trình quản lý kho, quản lý giao nhận, xử lý chứng từ và theo dõi tình trạng đơn hàng tại ACV; Giải pháp, công nghệ xử lý dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu (Data Analytics) giúp tối ưu hoạt động ra quyết định, vận hành khai thác.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel bày tỏ tin tưởng rằng hợp tác này sẽ đi sâu vào thực chất, tăng sự cộng hưởng trong công cuộc chuyển đổi số giữa hai đơn vị. "Viettel cam kết ưu tiên nguồn lực, đồng hành dài hạn cùng Tổng công ty ACV trong quá trình chuyển đổi số để tạo ra những giá trị mới, trải nghiệm mới cho khách hàng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực và quốc tế”.

Sự kết hợp giữa Viettel và Tổng công ty ACV sẽ tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị, thay đổi cách thức làm việc cũ để tạo ra những giá trị mới vượt trội trong tương lai.