18008000

Viettel cộng hưởng sức mạnh Hệ sinh thái y tế số

Friday, 25/02/2022, 13:02 (GMT + 7)

Suốt gần 1 thập kỉ đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho ngành Y, Viettel đã luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp mới, xây dựng Hệ sinh thái y tế số vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước những đòi hỏi cấp thiết của Chính phủ về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, tiêm nhanh, tiêm đúng, tiêm đủ và hỗ trợ tốt nhất cho người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã chỉ đạo và phối hợp cùng Viettel nghiên cứu và phát triển Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 với năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày. Nền tảng đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tiêm chủng, chuẩn hóa dữ liệu tiêm chủng toàn dân. Đến nay, đã có hơn 30 triệu lượt tải app sổ Sức khỏe điện tử, quản lý gần 88 triệu đối tượng tiêm chủng.

App So suc khoe dien tu new

Sổ sức khỏe điện tử không chỉ thực hiện sứ mệnh tiêm chủng quốc gia mà còn là một giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân, được xem như một cuốn sổ y bạ điện tử. Toàn bộ thông tin về tình hình sức khỏe của người dân trong suốt cuộc đời từ khi sinh ra sẽ được quản lý đồng bộ trên một hệ thống duy nhất. Hệ thống sẽ được tích hợp thêm các công nghệ AI, BigData để đưa ra các cảnh báo cho người bệnh dựa trên các dữ liệu lịch sử y tế.

Đặc biệt hơn, hệ thống được kết nối với một số hệ thống của ngành y tế như quản trị về cơ sở dữ liệu bác sĩ, dữ liệu chuyên môn của ngành, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, hệ thống của các bệnh viện… hỗ trợ công tác đặt khám nhanh chóng và thuận tiện ngay trên ứng dụng. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, ứng dụng được tích hợp thêm tính năng tư vấn F0, để giúp các Cơ sở Y tế có thể sử dụng là công cụ hỗ trợ người dân các thông tin chăm sóc sức khỏe chính xác và kịp thời nhất.

Toàn bộ tính năng của hệ thống đều được xây dựng với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, khi đó người bệnh đến viện không cần giấy tờ hay khai báo, các công nghệ nhận diện, công nghệ tích hợp vào hệ thống sẽ giải quyết các bài toán giúp bệnh nhân thuận lợi, nhanh chóng khi khám, chữa bệnh.

Chia sẻ về mục tiêu đồng hành cùng Bộ Y tế, Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cho biết: "Sổ sức khoẻ điện tử là một giải pháp hiện thực hóa mục tiêu mỗi người dân có một trợ lý sức khỏe thông minh, Viettel cam kết sẽ cùng ngành y tế xây dựng hoàn thiện hệ sinh thái y tế số; thúc đẩy chuyển đổi số y tế bằng các giải pháp hiệu quả phục vụ người dân, cán bộ y tế và nhà quản lý. Công nghệ sẽ là chìa khóa để chúng ta cùng cộng hưởng sức mạnh, xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh và cường thịnh".

Sổ sức khỏe điện tử được xem như trái tim của Hệ sinh thái y tế thông minh, cộng hưởng cùng với hơn 20 hệ thống, giải pháp khác phục vụ ngành y tế, hướng đến mục tiêu mỗi người dân Việt Nam sẽ có một trợ lý thông minh về sức khỏe.