18008000

Những góc làm việc cực ‘chill’ ở Viettel Solutions

Tuesday, 10/10/2023, 13:10 (GMT + 7)

Là thành viên của Tập đoàn Viettel, công ty vừa được vinh danh à nơi làm việc tốt nhất châu Á, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) luôn quan tâm đến việc xây dựng môi trường làm việc xanh, thân thiện và gắn kết giữa các nhân viên.

Viettel Solutions - Việt Hùng-58

Sở hữu đội ngũ nhân lực hơn 1.000 người, trong đó có 35% là gen Z (sinh năm 1997 trở về sau), Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) có không gian làm việc thân thiện với người trẻ. Không chỉ phúc lợi tốt, tạo cơ hội cho người trẻ thể hiện bản thân mà tại trụ sở chính của công ty (đường Trần Hữu Dực, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn có không gian làm việc thoáng đãng, với nhiều góc sống ảo cực chill.

Viettel Solutions - Việt Hùng-67

Tại sảnh tầng một, khu vực đọc sách được bố trí trong không gian mở nhằm lan toả và phát triển văn hoá đọc sách của người Viettel Solutions. Cán bộ nhân viên có thể tranh thủ đọc sách, mượn sách trong thời gian nghỉ trưa, ngoài giờ làm việc. Đặc biệt, các thiết kế có thể di chuyển linh động để tạo không gian sử dụng cho các buổi workshop, sự kiện nhỏ.

Viettel Solutions - Việt Hùng-68

Khu vực đọc sách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với không gian xanh có sẵn của tòa nhà tạo cảm giác thư thái. Điểm nhấn của không gian sách là các kệ sách, ghế ngồi được thiết kế và bài trí thành chữ VTS, tên viết tắt của tổng công ty. Kho sách đa dạng với các thể loại sách nền tảng, sách chuyên môn và sách tu thân được cán bộ nhân viên, lãnh đạo quản lý các cấp trao tặng và tổng công ty đầu tư.

Viettel Solutions - Việt Hùng-21

Cây xanh cũng được bố trí khắp nơi như sảnh chính, bên ngoài thang máy, xung quanh khu vực làm việc góp phần thanh lọc không khí, giảm thiểu căng thẳng, nâng cao tinh thần lao động.

Viettel Solutions - Việt Hùng-39

Viettel Solutions - Việt Hùng-45

Mỗi tầng thường được chia thành khu vực làm việc và khu vực “freestyle" bố trí bàn, ghế hiện đại, trẻ trung để cán bộ nhân viên có thể làm việc theo nhóm nhỏ hoặc tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể đơn vị gia tăng sự kết nối.

Viettel Solutions - Việt Hùng-02

Không những thế, đây còn là nơi cán bộ nhân viên giao lưu bóng bàn sau giờ làm việc. Đặc biệt, tại Viettel có khoảng thời gian hạnh phúc (happy time) kéo dài 15 phút mỗi buổi chiều để mọi người có thể tập thể dục nhẹ nhàng hoặc thưởng thức âm nhạc, các nội dung truyền thông qua loa phát thanh của TCT cũng như tham gia các hoạt động gắn kết nội bộ. 

Viettel Solutions có hệ thống máy tính mạnh mẽ giúp công việc được tiến hành thuận lợi. Trong ảnh là khu vực làm việc của các kỹ sư khoa học dữ liệu (Data Scientist).

 

Viettel Solutions - Việt Hùng-66

Viettel Solutions - Việt Hùng-10

Không những thế, hoạt động Happy day bán hàng gây quỹ từ thiện được tổ chức vào thứ 6, tuần thứ 3 hàng tháng nhằm xây dựng quỹ VTS san sẻ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh là khu vực tổ chức Happy day dịp Tết Trung thu.

Viettel Solutions - Việt Hùng-71

Máy bán hàng tự động sử được đặt ở sảnh tầng một và tầng 13 (nhà ăn - nơi CBNV có thể đăng ký ăn trưa và được phục vụ mỗi ngày với thực đơn phong phú). Đặc biệt, chiếc máy này không dùng tiền mặt và thanh toán qua ứng dụng Viettel Money giúp cán bộ nhân viên thao tác thuận tiện hơn.

Viettel Solutions - Việt Hùng-50

Một tấm bản đồ lớn với 11 quốc gia Viettel đã đặt chân tới được đặt ở tầng một. Nó như nhắc nhở các cán bộ nhân viên về tinh thần “go global”, sẵn sàng chinh phục thế giới.

MOST VIEWED NEWS