18008000

Dấu ấn hệ sinh thái giáo dục số của Viettel

Wednesday, 24/11/2021, 15:11 (GMT + 7)

Gần 400.000 tài khoán giáo viên, 3,4 triệu tài khoản học sinh là những con số mà Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online có được kể từ đầu năm 2021, với hơn 100 triệu lượt truy cập sau hơn 10 tháng hoạt động. Đó là một trong những sản phẩm công nghệ ấn tượng trong lĩnh vực giáo dục mang thương hiệu Viettel.

8 ảnh-01

Hệ thống quản lý học - thi online toàn trình đạt 100 triệu lượt truy cập trong vòng chưa đầy một năm: Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát năm 2021, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho gần 400.000 giáo viên và 3,4 triệu học sinh đến từ 35.000 cơ sở giáo dục thuộc 63 tỉnh/thành phố; Kho học liệu lên tới 2,5 triệu học liệu, bao gồm bài giảng, bài kiểm tra, lớp học ảo; Đồng hành cùng 4.000 cuộc họp trực tuyến, 600 hội nghị trực tuyến các cấp và hơn 243.000 lớp học ảo. Số lượt truy cập đồng thời vào hệ thống luôn duy trì ở mức 146.000 người dùng, có lúc lên tới 289.000 người truy cập đồng thời. Sau chưa đầy một năm đi vào sử dụng, hệ thống đã cán mốc 100 triệu lượt truy cập. 

8 ảnh-02

25.000 trường học sử dụng hệ thống quản lý SMAS: Viettel đã cung cấp hệ thống quản lý SMAS cho các Sở, Phòng Giáo dục & Đào tạo và nhiều trường từ cấp mầm non đến cấp phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên để thực hiện các nghiệp vụ quản lý xoay quanh giáo viên và học sinh. Đến nay, hơn 25.000 trường học từ 63 tỉnh/thành phố đã sử dụng hệ thống này.

8 ảnh-03

Viettel hỗ trợ chương trình ETEP & Dự án RGEP: Trong đó, chương trình ETEP (Enhancing Teacher Education Program) hướng tới mục tiêu phát triển các trường đại học sư phạm được lựa chọn và cơ quan quản lý giáo dục để tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, thông qua phát triển nghề nghiệp theo nhu cầu thực tiễn, đáp ứng nhu cầu đổi mới văn bản, toàn diện giáo dục. Dự án RGEP (Renovation of General Education Project) có cơ quan chủ quản là Bộ Giáo dục & Đào tạo, được đồng hành bởi Ngân hàng Thế giới với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả công tác đổi mới giáo dục phổ thông, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

8 ảnh-04

Hệ thống phục vụ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng: Đối với kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, trong 3 năm liên tiếp, Viettel đã đồng hành và hỗ trợ thành công 3 triệu thí sinh với 9 triệu lượt nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Hệ thống cho phép quản lý thống nhất toàn bộ dữ liệu các khâu chính trong một kì thi THPT quốc gồm: Quản lý hồ sơ đăng kí, tổ chức thi, quản lý kết quả thi, xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ thay thế cho công tác quản lý thủ công và phân tán trước đây. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung và trực tuyến, đảm bảo tính chính xác, minh bạch, cập nhật và đồng bộ.

8 ảnh-05

Cổng thông tin điện tử Portal và Cơ sở dữ liệu ngành: Là trung tâm của hệ sinh thái, Cổng thông tin điện tử (Portal) và Cơ sở dữ liệu ngành được đồng bộ xuyên suốt từ cấp Bộ, xuống Sở, Phòng, Trường. Với công nghệ SSO (Single Signed on), người dùng chỉ cần 1 tài khoản duy nhất để đăng nhập vào các phần mềm tích hợp trong cùng hệ sinh thái giáo dục như phần mềm quản lý nhà trường SMAS, Hệ thống K12Online...

8 ảnh-07

Đến nay, Viettel đã triển khai cơ sở dữ liệu ngành tới gần 10.000 trường trên cả nước và cung cấp phần mềm Cổng thông tin điện tử Portal. 19.000 trường học trên 61 tỉnh/thành phố. Như vậy, không chỉ tham gia vào lĩnh vực đang phát triển "nóng" như dạy học trực tuyến, Viettel còn cung cấp tạo ra hệ sinh thái phong phú cho ngành giáo dục như quản lý nhà trường, phát triển chất lượng giáo viên, phục vụ thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

8 ảnh-06

Tất cả những thành quả cho một hệ sinh thái giáo dục số toàn diện mà Viettel triển khai xây dựng cho ngành giáo dục thời gian gần đây không chỉ bắt nguồn từ những dự án tham vọng được thực hiện trong 2 năm Covid. Từ năm 2014, Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm triển khai nhiều giải pháp về giáo dục, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số toàn ngành. Những dấu mốc ấn tượng trong suốt 7 năm qua đã chứng tỏ hệ sinh thái giáo dục của Viettel luôn không ngừng mở rộng và tiếp tục lớn mạnh.