Viettel và FLC ký kết hợp tác toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)và Tập đoàn FLC vừa thực hiện ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2018 – 2022 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Cách mạng 4.0 là xu thế tất yếu

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, trước xu thế Cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực, Viettel đã thành lập Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiêp chuyển đổi số và thông minh hóa các hoạt động điều hành doanh nghiệp.

Đánh giá về Cách mạng 4.0, người đứng đầu Viettel nhận định Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để đi cùng sự phát triển của thế giới, và để tận dụng được cơ hội này đặc biệt cần đến vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp lớn.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa FLC và Viettel

Đồng quan điểm, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho rằng, trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam xác định kinh tế số là một trong những trụ cột tất yếu đối với tăng trưởng kinh tế đất nước thì đối với khối doanh nghiệp, Cách mạng 4.0 vừa là cơ hội vừa là thách thức.

Những doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động đa ngành đa lĩnh vực như FLC rất cần bắt tay hợp tác với những đối tác uy tín hàng đầu về công nghệ nhưViettel để nâng cao năng lực thích ứng và tận dụng các cơ hội mà kỷ nguyên số mang lại.

“Do đó, sự tìm hiểu, hợp tác giữa hai Tập đoàn FLC và Tập đoàn Viettel là tối quan trọng và cần thiết”, ông Quyết khẳng định.

Hợp tác cùng đồng hành phát triển

Trên cơ sở hợp tác toàn diện, Viettel và FLC sẽ phối hợp xây dựng, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ chung để tạo ra hệ sinh thái sản phẩm tối ưu được thế mạnh của mỗi bên.

Cụ thể, Viettel sẽ đồng hành cùng FLC trong quá trình chuyển đổi công nghệ số để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện nhất, tạo ra nền tảng công nghệ thông tin – viễn thông, đưa các công nghệ tiên tiến đến với từng đơn vị trong Tập đoàn FLC.

Đồng thời, Viettel sẵn sàng hỗ trợ để FLC tiếp cận thị trường 60 triệu khách hàng trong nước và 40 triệu khách hàng ở hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Viettel có thể tích hợp các sản phẩm của FLC để tối ưu các dịch vụ cho khách hàng như dịch vụ hàng không, khách sạn, giải trí – golf, phân phối vé máy bay thông qua các kênh bán hàng trực tiếp, kênh số do Viettel phát triển và sở hữu…

Trong khi đó, FLC có thể ứng dụng nhiều thành tựu của Viettel như: Văn phòng điện tử không giấy tờ – Voffice, chữ ký số – CA, hóa đơn điện tử – Sinvoice, Camera giám sát thông minh, đảm bảo an toàn an ninh thông tin… không chỉ cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng mà đặc biệt trong các lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao như hàng không hay nông nghiệp công nghệ cao.

Chia sẻ về tầm nhìn và chiến lược phát triển, ông Lê Đăng Dũng bày tỏ, cũng như FLC, Viettel đã làm là phải làm lớn, đã làm là phải quy mô toàn quốc và hướng ra quốc tế. Từ điểm chung đó, Viettel coi FLC không chỉ là đối tác mà hơn cả là người bạn đồng hành. Dù đây là lần đầu tiên Viettel làm việc với một doanh nghiệp tư nhân nhưng sau buổi gặp trao đổi hôm nay, mọi rào cản hay khoảng cách giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân đã bị xóa bỏ.

Với thoả thuận hợp tác được ký kết, người đứng đầu Viettel hoàn toàn tin tưởng vào sự chuyển dịch thành công của các doanh nghiệp Việt Nam, mở ra cơ hội mới cho người dân, doanh nghiệp và đất nước.

Chủ tịch FLC hy vọng thỏa thuận lần này sẽ là tiền đề mở ra hàng loạt cơ hội hợp tác mới giữa các cấp lãnh đạo, quản lý của không chỉ Tập đoàn mẹ mà còn của các công ty thành viên để hai bên tiếp tục có những hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Được biết, trước khi đi đến lễ ký kết chính thức, FLC và Viettel đã có thời gian dài hợp tác thông qua các dự án về hạ tầng công nghệ an ninh, an toàn mạng, hệ thống thanh toán thương mại, đặt phòng điện tử cho các quần thể nghỉ dưỡng của FLC cũng như các dự án bất động sản khác…