Viettel tham gia xây dựng Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh

Ngày 23/10/2018, Tập đoàn Viettel đã phối hợp với Tổng cục Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền thông Nam Việt tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh – VTV Travel.

Với mục tiêu phát triển một kênh quảng bá cho du lịch Việt Nam, cung cấp các nội dung, thông tin một cách toàn diện tới người dùng, đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch thông minh trong thời đại công nghệ số 4.0, VTV Travel hứa hẹn sẽ là sản phẩm công nghệ về du lịch không thể thiếu cho tất cả du khách trong nước và quốc tế.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Sơn đại diện Viettel đặt bút ký kết với 3 đơn vị hợp tác

Trong năm 2018, ngành du lịch Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc và có kết quả rõ nét. Theo số liệu báo cáo 9 tháng đầu năm 2018, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt (tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 62,1 triệu lượt (khách lưu trú đạt 30,2 triệu lượt); tổng thu từ khách du lịch đạt 451.200 tỷ đồng (tăng 20 % so với cùng kỳ năm 2017). Đặc biệt, Việt Nam đã được tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á và châu Úc” năm 2018.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế được Chính phủ chỉ thị ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam – xu hướng tất yếu đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh đó, sự phối hợp giữa các ngành: Du lịch – Truyền thông – và Viễn thông có vai trò quan trọng nhằm khai thác thế mạnh của các bên, tạo sự cộng hưởng góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Để thực hiện chủ trương này, Tổng Cục Du lịch đã kết hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Truyền thông Nam Việt, cùng nhau ký kết phát triển “Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh – VTV travel”, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch, qua đó cải thiện và phát triển chất lượng du lịch Việt Nam.

Với lợi thế của nhà mạng viễn thông – CNTT hàng đầu Việt Nam & có quan hệ tốt với hơn 600 mạng viễn thông tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Viettel tin tưởng rằng sự hợp tác giữa VTV – Viettel và Tổng Cục du lịch sẽ phát huy hiệu quả trong việc quảng bá du lịch Việt nam ra thế giới, xây dựng được hệ sinh thái các dịch vụ và tiện ích cho ngành du lịch để giúp du khách quốc tế có thêm nhiều trải nghiệm khi đến với Việt Nam. VTV Travel sẽ trở thành cuốn “cẩm nang số” về du lịch Việt Nam cho du khách lịch quốc tế, đồng thời là một kênh thông tin hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Đặc biệt, Viettel còn giúp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch với nhiều dịch vụ, ứng dụng và tiện ích như hệ thống thanh toán, dịch vụ viễn thông và Internet giúp đảm bảo thông tin liên lạc…, góp phần làm tăng trải nghiệm của du khách khi đến Việt Nam cũng như hỗ trợ người Việt khi đi du lịch nước ngoài (thuê bao Viettel được miễn phí 4G khi truy cập cổng du lịch VTV Travel).

Với Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh – VTV Travel, du khách sẽ được tiếp cận kho dữ liệu khổng lồ về các điểm đến, video giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc từng vùng miền, địa phương… được tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính tăng tự động xác định địa điểm qua định vị, nghe tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn nhà hàng, các sự kiện nổi bật thông qua chức năng gọi nghe nội dung tự động IVR… được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại, đặc biệt là kết nối trực tiếp với các cơ quan chức năng để phản ánh khi cần thiết.

Bằng những tính năng nổi bật, Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh VTV Travel hứa hẹn sẽ là sản phẩm hữu ích, bùng nổ, góp phần nâng cao chất lượng chuyến đi của du khách, để lại những ấn tượng tốt đẹp về du lịch Việt Nam.

Sau buổi Lễ Ký kết, Cổng Thông tin Du Lịch Thông minh VTV Travel dự kiến sẽ chính thức ra mắt người dùng vào tháng 12 năm 2018.