Site Logo
1800 8111
Ngày 17/05/2021, UBND Thành phố Vinh chính thức ra mắt Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) được triển khai trên nền tảng giải pháp Smartcity của Tập đoàn Viettel. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của thành phố trong công cuộc chuyển đổi số, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn thông qua tăng cường kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền.
Trung tâm IOC TP Vinh đã được Viettel triển khai đồng thời 9 dịch vụ giám sát đô thị thông minh, bao gồm: Nền tảng Trung tâm Điều hành thông minh; Hệ thống Giám sát điều hành an ninh; Hệ thống Giám sát điều hành giao thông; Hệ thống phản ánh hiện trường; Hệ thống Giám sát thông tin báo chí và truyền thông; Hệ thống Giám sát, bảo mật an toàn thông tin; Hệ thống phân tích dữ liệu và báo cáo thông tin kinh tế xã hội; Tích hợp hệ thống dữ liệu ngành Giáo dục; Tích hợp hệ thống dữ liệu ngành Y tế.
Các phản ánh hiện trường của người dân về những bất cập trong đời sống xã hội và quản lý đô thị có thể thực hiện bằng điện thoại thông minh để gửi qua mạng xã hội và website của trung tâm và được cơ quan chức năng xử lý tức thời.
Hiện tại, toàn thành phố đã có 43 đầu mối cơ quan xử lý những phản ánh trực tuyến của người dân thông qua Trung tâm Điều hành gồm 100% cơ quan chuyên môn và phường, xã thuộc thành phố.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh: “Mô hình triển khai hệ thống ở TP Vinh đã được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của thành phố. Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, Viettel cam kết sẽ luôn đồng hành cùng UBND TP Vinh, áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, bảo đảm tính liên thông, đồng nhất và bảo mật, an toàn thông tin tối đa”.

RELATED NEWS